Tin tức dịch vụ

Cung cấp Thiết bị phòng sạch

Cung cấp thiết bị phòng sạch

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đã từng trông thấy hình ảnh của những kĩ sư, viên chức hay người lao động của 1 số nhà máy mặc những bộ bảo hộ kín mít, mang mũ, sở hữu khẩu trang, sở hữu găng tay trong khi làm cho việc, đấy chính là những tư trang buộc phải có trong lúc họ làm việc trong phòng sạch. Vậy câu hỏi đặt ra  “Thiết bị phòng sạch”  là gì và bao gồm những thiết bị gì?

1. Thiết bị phòng sạch là gì?

Để có thể nói một cách giải thích đơn thuần “phòng sạch” thì nó chính là 1 phòng rất sạch. Theo tiêu chuẩn ISO 14644-1 thì đấy là 1 phòng mà nồng độ của hạt lơ lửng trong không khí được các trang thiết bị trong phòng sạch khống chế và được giảm đến tối thiểu, ngoài ra những yếu tố khác cũng liên quan mật thiết trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất đều sở hữu thể khống chế và điều khiển.

Phòng sạch thường là 1 phòng khép kín, trong đấy lượng bụi trong ko khí được tránh ở mức phải chăng nhất, nhằm tránh gây bẩn cho các thời kỳ nghiên cứu, chế tác và cung ứng. đồng thời, nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí đều được khống chế và điều khiển được để mang lợi nhất cho các công đoạn trên. Tuy nhiên, phòng còn được đảm bảo tiệt trùng, không mang những khí độc hại theo đúng nghĩa” sạch” của nó.

Thiết Bị Phòng Sạch

Những vật dụng thiết bị phòng sạch đã phát triển thành một phần không thể thiếu đối những doanh nghiệp sở hữu những nhà máy ở các nước lớn mạnh. Tại Việt Nam đây còn là 1 khái niệm mới mẻ song đã với phần đông nhà máy vun đắp xây dựng phòng sạch để phục vụ các tiêu chuẩn nghiêm nhặt về sản phẩm của đối tác buôn bán tại các thị phần Âu, Mỹ…
Trong một vài năm tới, phòng sạch sẽ là một quy chuẩn xây dựng bắt buộc đối với các công ty sở hữu nhà máy, phòng rộng rãi nhà máy, bệnh viện… để đảm bảo 1 môi trường cung cấp sản phẩm an toàn cho người dùng, và để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

2. Các thiết bị phòng sạch thông dụng

– Máy thổi bụi (Airshower)
– Hộp chuyển sản phẩm ( Pass box)
– Bàn sạch (cleanbench)
– FFU (Fan filter Unit)
– Máy đo trường tĩnh điện (Static field meter.)
– Máy đếm hạt bụi (Particle counter )
– Máy đo vận tốc khí (Air velcro counter)
– Các loại lọc khí, lọc phòng sạch HEPA, ULPA (clean room filter, HEPA filter, ULPA filter)
– Các loại máy đo phòng sạch, kiểm tra phòng sạch, đo tĩnh điện để quản lý ô nhiễm, ngăn ngừa nhiễm khuẩn (contamination control)

3. Dụng cụ phòng sạch.

– Bàn phòng sạch, chống tĩnh điện, ghế phòng sạch (esd chair, clean room bench)
– Khay chống tĩnh điện, hộp đựng chống tĩnh điện (anti static tray, box)
– Kệ đựng bảng mạch chống tĩnh điện (antistatic rack)
– Màn che chống tĩnh điện (anti static curtain)

4. Trang bị cá nhân

– Trang phục phòng sạch, quần áo phòng sạch (Clean room garments, clean room suit)
– Bao bọc giày phòng sạch (clean room shoes cover)
– Khẩu trang phòng sạch (Clean room mask)
– Nón phòng sạch, trùm đầu phòng sạch (Clean room cap, clean room head cover)
– Găng tay phòng sạch, bao tay phòng sạch (clean room gloves)

5. Đồ dùng tiêu hao

– Tấm dính bụi (Sticky mat)
– Tấm cao su (rubber mat)
– Bông lau linh kiện (Cotton swab)
– Các lọai giấy lau, khăn lau trong phòng sạch (clean room wiper)
– Viết phòng sạch, giấy phòng sạch (clean room pen, clean room paper)
Thiết bị phòng sạch gồm những gì, Tin tức

Hiểu được Tầm quan trọng của thiết bị phòng sạch Tuấn Quốc luôn luôn không ngừng chỉnh chu hoàn thiện mọi công đoạn sản xuất thiết bị phòng sạch theo đúng tiêu chuẩn.

Công ty cung cấp thiết bị phòng sạch Tuấn Quốc chuyên cung cấp Các thiết bị phòng sạch, đồ dùng và dụng cụ trong phòng sạch .Tất cả các yếu tố trực tiếp đến chất lượng phòng sạch trong việc nghiên cứu cũng như sản xuất từ các mọi thiết bị chuyên dụng như buồng thổi bụi, Hộp chuyển sản phẩm,… đến các đồ dùng dụng cụ như: quần áo, mũ, khẩu trang, kính, găng tay, dày, dép, giấy viết, các dụng cụ thao tác, bàn, ghế,… Nếu bạn không chọn lựa đúng các sản phẩm tiêu chuẩn dùng cho phòng sạch thì rất có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng trên sản phẩm.Hãy để Tuấn Quốc tư vấn cho bạn về mội vấn đề liên quan đến Phòng sạch nhé.
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *