Tin tức dịch vụ

Thi công sàn vinyl và sàn Epoxy

I/THI CÔNG SÀN VINYL TẠI TPHCM

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu môt chút về sàn Vinyl

 • SÀN VINYL CHỐNG TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ?

Sàn Vinyl Chống Tĩnh Điện là loại sàn vinyl với đặc tính chống tĩnh điện hay phân tán tĩnh điện. Đây là giải pháp không thế thiếu đối với nhiều ngành sản xuất hiện nay giúp ngăn chặn hiện tượng tích tụ và phóng tĩnh điện trên sàn.

 •  ỨNG DỤNG?

Nó được ứng dụng  của sàn vinyl phổ biến tại các Phòng sạch, Nhà xưởng, Nhà máy sản xuất và lắp ráp kinh kiện điện tử, Phòng máy chủ, Trung tâm dữ liệu, Phòng điều khiển, Phòng máy tính, Phòng nghiên cứu, Phòng thí nghiệm…

 • ƯU ĐIỂM?

Ưu điểm của sàn vinyl là chịu tải tốt, độ bền cao và chống tĩnh điện với điện trở từ 10^4 Ω  đến 10^6 Ω hay phân tán tĩnh điện từ 10^6 Ω đến 10^9 Ω. Đây là đặc tính cốt yếu các đơn vị lựa chọn sàn vinyl chống tĩnh điện để bảo vệ các thiết bị điện tử nhạy cảm. Bên cạnh đó là khả năng chống cháy, chống bụi bẩn, chống mài mòn, chống thấm nước và chống hóa chất.

Các bước thi công sàn vinyl tại công ty Tuấn Quốc

1. Chuẩn bị bề mặt.
– Lột bỏ lớp vinyl cũ (nếu có) và vệ sinh bề mặt sàn. Điều kiện cân bằng ở mức ± 3mm trong vòng mỗi 6 mét góc vuông.
– Sàn Vinyl phải được thi công sau cùng khi tất cả các phần khác của tòa nhà đã hoàn thiện, để tránh bụi và các chất khác hay kê dụng cụ lên sàn có thể làm hư sàn hoặc giảm tính năng của sàn.

– Nếu lắp máy điều hòa thì phải hoàn thành trước 1 tuần khi lắp sàn Vinyl
– Mặt bằng dùng để dán sàn Vinyl cuộn phải phẳng nếu mặt sàn không phẳng có thể dung vữa tự san phẳng dày từ 2mm – 3mm
– Độ ẩm của sàn bê tông là dưới 25%
– Độ PH của sàn là 10
– Nhiệt độ của sàn bê tông phải từ 18°C đến 30°C và được giữ 48h trước và sau khi lắp sàn Vinyl.
– Bên dưới sàn Vinyl tĩnh điện là hệ thống dây đồng dẫn điện với quy cách là 3m x 3m.
– 4 góc tiếp đất phải được làm sẵn trước khi lắp sàn Vinyl và phải cao hơn mặt sàn là 200mm
– Mặt sàn phải tuyệt đối khô ráo, bằng phẳng, cứng nhẵn, kết cấu vững chắc trước khi thi công ( Bê tông lót sàn phải đạt MÁC 100 đên 150 ).
2. Dán sàn
– Chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn sau đó tiến hành dán sàn Vinyl
– Kiểm tra miếng sàn Vinyl sạch và phẳng thì tiến hành dán
– Trộn đều keo (đối với sàn tĩnh điện phải là keo tĩnh điện chuyên dụng) khoảng 10 phút bôi đều lên sàn thành từng đợt khoảng từ 2 – 4m2, quét keo lên 2 mặt của dây đồng tĩnh điện theo suốt chiều dài của tấm.

– Sau khi dán xong dùng búa gõ đều lên tấm sàn dán miếng thứ 2 đường roang của mỗi miếng là 2mm
– Lắp sàn vinyl trong vòng 1 giờ sau khi quét keo. Trải tấm vinyl ra sàn tại vị trí lắp, cuộn một nửa chiều rộng của tấm lên, quét keo đều trên vị trí của kích thước này. Trải dần tấm vinyl xuống sàn từ hướng giữa tấm về phía mép, nhằm ép cho không khí được ra ngoài. Tiếp tục các bước này cho nửa kia của tấm vinyl.

– Sau khi dán 40’ dùng con lăn khoảng 50kg để lăn đều lên toàn bộ mặt sàn
– Dùng giẻ sạch lau toàn bộ sàn.
3. Hàn ron
– Nếu dùng hàn thì dùng dây hàn từ 3mm – 4mm với góc hàn là 40°

– Sau khi hàn dùng dao nhọn ép xuống sàn loại bỏ phần hàn dư.

4. Hoàn thiện
– Các đường viền góc thì dùng miếng cover former để ép góc và dùng miếng capping strip để gắn lên trên miếng vinyl chân tường để chống bụi
– Ở các cửa ra vào nếu đưởng nối bên ngoài và bên trong không phải là Vinyl thì dùng miếng step end để gắn vào đầu miếng Vinyl ở đường nối

– Sau khi hoàn tất lau sàn bằng máy lau nhà với miếng xốp cùng màu và để 48h trước khi sử dụng
– Để sàn vinyl được bền, đẹp có thể wax một lớp bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng: Quét sạch bụi trên mặt vinyl, sử dụng dụng cụ cây lau nhà bằng sợi /mút, đẩy nhẹ wax trên toàn bộ mặt sàn. Chờ khô trong vòng 20~40 phút thì lặp lại thao tác trên lần thứ hai.
II/ Một số loại sàn EPOXY mà Công ty Tuấn Quốc thuwobnfg hay thực hiện

Thi công sơn nền nhà xưởng, cung cấp các loại sơn epoxy chất lượng cao, là giải pháp tối ưu cho các mặt sàn, nền của các công trình xây dựng.

Chúng tôi có rất nhiều loại sơn nền epoxy khác nhau. Do thương hiệu uy tín hàng đầu sản xuất, đảm bảo cho người tiêu dùng lựa chọn.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại sơn nền nhà xưởng epoxy chất lượng cao

Sơn lăn:

Báo giá sơn nền nhà xưởng, báo giá sơn sàn epoxy, Báo giá sơn epoxy, Biện pháp thi công sơn epoxy, Báo giá sơn sàn epoxy

EPOXY FLOOR TOPCOAT ET5660 là loại sơn hai thành phần, dựa trên nguồn gốc oxy hóa nhựa epoxy với độ bóng cao. Nó cứng và bám chắc hoàn hảo để chống thấm nước, chống trầy xước. Rất tốt để sơn nền nhà xưởng.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Như là một lớp giữa hay hoàn thiện được sử dụng trên bề mặt sơn nền nhà xưởng hay bề mặt vữa xi măng. Được sử dụng trong những môi trường cần chống bám bụi cao, chống hóa chất, chống mài mòn, chống trượt nhiều cấp độ khác nhau như bãi đậu xe, nhà máy dược, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, bệnh viện, phòng chứa hàng, nhà kho, xưởng sản xuất và các khu vực khác.

Quy trình thi công sàn epoxy tại công ty Tuấn Quốc :

 • Mài, bề mặt sàn đến khi đạt yêu cầu;
 • Lăn epoxy lót;
 • Xử lý vết nứt, lổ trên sàn;
 • Lăn 2 lớp epoxy phủ;
 • Chiều dày màng sơn: 0.2 -0.3 mm;
 • Được sử dụng cho những khu vực đòi hỏi mức độ chịu tải nhẹ như Xưởng sàn xuất, nhà kho…

Epoxy kháng hóa chất:

 • ET5500-UNIPOXY CHEMICAL RESISTANCE – Sơn epoxy chống axit 2 thành phần, hệ tự trải phẳng, nó có khả năng kháng acid, kháng hóa chất.v.v và là sản phẩm thân thiện với môi trường. Độ cứng tuyệt hảo, chịu mài mòn cao, chống va đập và độ bền cực cao, là một sản phẩm tuyệt vời.

Chuyên Sơn Sàn Epoxy, Sơn Nền Nhà Xưởng, Giá Rẻ

Hướng dẫn sử dụng:

 • Sơn phủ trên bề mặt bê tông, nơi có môi trường hóa chất, acid cao và đồng thời chịu tải trọng lớn. Không dung môi và mùi nhẹ, chống mài mòn cực tốt.
 • Sử dụng rất tốt trong môi trường như: Phòng thí nghiệm, dự án năng lượng hạt nhân, bệnh viện, sản xuất linh kiện điện tử, phòng hóa chất, nhà máy dược

Sơn Epoxy tự phẳng:

Điều kiện bắt buộc phải có khi thi công sàn Epoxy | Nhật Hoa

UNIPOXY LINING là loại sơn hai thành phần, là gốc nhựa epoxy kết hợp với acid amine( chất phụ gia đóng rắn ), khả năng tự làm phẳng, không sử dụng dung môi, thân thiện với môi trường.

 • Sơn Unipoxy Lining không để lại bọt trong quá trình tự làm phẳng. Ngoài ra, có tính chất bền chắc, dẻo dai, tính kháng dung môi cao, hạn chế trầy và chịu va đập cao.
 • Hướng dẫn sử dụng:
 • Sơn phủ trên bề mặt bê tông, nơi có môi trường hóa chất hay nơi chịu tải trọng lớn. Không dung môi và mùi nhẹ, chống hóa chất cao, chống mài mòn cực tốt, có khả năng làm lớp giữa cho hệ thống sơn chống tĩnh điện.
 • Sử dụng rất tốt trong môi trường như: Phòng thí nghiệm, dự án năng lượng hạt nhân, bệnh viện, sản xuất linh kiện điện tử, phòng hóa chất, nhà máy được, bãi đậu xe và ram dốc.

Quy trình thi công sàn epoxy tự phẳng:

 • Mài, bề mặt sơn nền nhà xưởng đạt yêu cầu;
 • Lăn epoxy lót;
 • Xử lý vết nứt, lổ trên sàn;
 • Đổ Epoxy tự phẳng;
 • Chiều dày màng sơn: 2-3 mm;
 • Khả năng chịu va chạm và hóa chất tuyệt hảo như khu vực tải trung bình, nhà xưởng, nhà máy chế biến thức ăn, nước giải khát, những khu vực đòi hỏi vệ sinh như bệnh viện…
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *